Phát tờ rơi cảnh báo cướp giật

Phát tờ rơi cảnh báo cướp giật

29/11, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM) cho in và phát tờ rơi cảnh báo cướp giật với số lượng lớn, các nội dung trong tờ rơi khuyến cáo du khách nâng cao cảnh giác trước các loại tội phạm đường phố đang diễn biến phức tạp. Hàng loạt chiến sỉ công an gửi đến khách Tây tại khu phố khách người Tây và kể cả các chủ cửa hàng xung quanh, phát tờ rơi nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ tài sản cá nhân, phòng trừ tệ nạn “chặt, chém ” du khách đang làm xấu đi hình ảnh Việt Nam hiện nay – Trung tá Nguyễn Văn Phước cho hay.

Trước đó, ngày 23/10, Công an phường Phạm Ngũ Lão phát tờ rơi cảnh báo tệ nạn cướp giật, gian lận ở TP HCM cho du khách nước ngoài, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn. “Tội phạm bạo lực thường xảy ra ở TP HCM, giữ túi xách thật chặt bên người. Bạn cũng không nên đeo các trang sức quý và để máy ảnh, điện thoại di động hớ hênh”.

Ý kiến trái chiều của người dân việc phát tờ rơi cảnh báo cướp giật

So với các cảnh báo xuất hiện tại nơi công cộng đông du khách nước ngoài ở các quốc gia khác thì hình thức này tuy không mới nhưng lạ thậm chí  hơi “nhay cảm” áp dụng phát tờ rơi tại Tphcm đã có những quan ngại, chỉ trích tán dương về vấn đề này.

Dư luận xã hội chia làm 2 luồn ý kiến trái chiều, một số phản biện đang từ chỗ tranh cãi, thất vọng là việc phát tờ rơi hành động “sỉ nhục”, “bôi nhọ” hình ảnh đất nước có người lại nghĩ lực lượng công an tự lộ ra cái yếu kém của mình khi để tình hình an ninh trật tự phức tạp như thế, đang dần dần chuyển nhanh qua việc ủng hộ việc làm của cơ qua chức năng.

2 nữ Tây vui vẻ khi được phát tờ rơi cảnh báo cướp giật
2 nữ Tây vui vẻ khi được phát tờ rơi cảnh báo cướp giật

“Có thấy nổi đau của các du khách khi bị “cướp giật” kể cả ” chặt chém công khai” rồi chờ lực lượng cảnh sát giải quyết thì mới thấy biện pháp phòng tránh của chúng tôi, dẫn đến tình hình phức tạp đi rất nhiều”.

Ai đã từng đi dạo chợ đêm phố cổ Hội An thi thoảng lại nghe tiếng loa phát thanh cảnh báo nạn móc túi, nhiều lễ hội tập trung đông thậm chí xe buýt còn phải dán lên xe những cảnh báo cướp giật tập trung chốn đông người, thông báo cho khách thập phương cảnh giác. Rõ là chúng ta đã làm cả rồi chỉ khác nhau về hình thức, phát tờ rơi cảnh báo cướp giật là hình thức mới và lạ cần được nhân rộng và phát triển.

Ý kiến của người trong cuộc phát tờ rơi cảnh báo cướp giật ra sao ra sao 

Theo vợ chồng anh chị Dante lusis đến từ Thụy Điển: “Sau khi đọc hết nội dung cảnh báo, tôi thấy tờ rơi này rất hữu ích với những du khách lần đầu tiên đến Việt Nam như chúng tôi. Vì chỉ sau một thời gian ngắn ở đây, chúng tôi đã gặp không ít rắc rối.

Hôm qua, chúng tôi bắt taxi từ khách sạn để đến bến xe bus gần đó. Biết chúng tôi không thạo đường nên tài xế taxi đã chở chúng tôi đi lòng vòng khá lâu. Cuối cùng, chúng tôi phải trả 250 nghìn đồng cho một cuốc taxi mà tôi nghĩ đi bộ còn đến đích nhanh hơn. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ là mình còn bị lấy đắt đôi lần khi mua đồ trên phố”.

Còn anh Licher Young đến từ Anh cho rằng: “Chúng tôi có biết về tờ rơi này vì đã ở TP.HCM được 4 tuần rồi. Tôi thấy nội dung cảnh báo được ghi trong tờ rơi chỉ phản ánh được một số ít trường hợp đang xảy ra thôi chứ chưa đủ. Như hôm trước, chúng tôi đi mua xăng thì thấy nhân viên cây xăng chưa đưa chỉ số về 0 mà đã đổ. Chúng tôi đã kiệp thời phát hiện ra.

Thế mới thấy phát tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc cấp bất và cần thiết đến mức nào đề người dân tự nâng cao ý thức cảnh báo với lại phát tờ rơi giá rẻ và hiệu quả, đơn giản.

Theo trung tá Phước, phát tờ rơi cảnh báo cướp giậc cảnh báo người đi đường tại những nơi công cộng : đã có rất nhiều du khách bị giật đồ tại trung tâm thành phố do sự bất cẩn, chúng tôi thương xuyên nhắc nhở các du khách nhưng không xuể, hy vọng nhờ chiến lược mới kế hoạch 676 về phòng ngừa tội phạm, chống cướp giật trên đường phố do Công an Q.1 đề ra sẽ hiểu và phòng hơn khi đi đường.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *