Phát tờ rơi dịch cúm góp phần giải quyết cúm gà H5N1

Phát tờ rơi dịch cúm góp phần giải quyết tình hình cúm gà H5N1 ở các tỉnh thành

Phát tờ rơi dịch cúm gà: năm 2004 đã mang đến nhiều thiệt hại về con mạng và vật chất cho chúng ta,  Theo báo cáo của Bộ Y tế tính đến ngày 09.02.2004, tổng số người nghi mắc viêm phổi cấp do virus đã lên tới 177 người, trong đó có 31 ca tử vong. Virus H5N1 được xác định là lây nhiễm cho 17 trường hợp, cướp đi sinh mạng của 13 bệnh nhân. Dịch cúm gà xuất hiện tại 377 huyện thuộc 57 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Số gia cầm chết và tiêu hủy lên tới 29,4 triệu con, chiếm hơn 10% tổng đàn gia cầm cả nước.

Đứng trước hoạt loạt trường hợp thương vong và tình hình căng thẳng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch gia cầm đã có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề, bao gồm:

Tổng hợp chính xác số lượng, loại gia cầm bị mắc bệnh, chết, tiêu hủy hằng ngày.

Phát tờ rơi dịch cúm gà nâng cao nhận thức cộng đồng

Phát tờ rơi dịch cúm gà nâng cao nhận thức cộng đồng

Yêu cầu các đơn vị thú y địa phương phải cử cán bộ trực 24/24 để trả lời những thắc mắc của người dân về phòng chống dịch cúm gà. Phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân phòng bệnh khả năng lây lang lang đã được các cấp bộ triển khai.

Ra chỉ thị về chiến dịch phát tờ rơi dịch cúm trong các địa phương

Phát tờ rơi dịch cúm gà là các tài liệu hướng dẫn các hộ dân tự giám sát và bảo vệ gia cầm khỏi dịch cúm. Cục Thú y đã biên soạn các tờ rơi để đưa đến từng hộ dân hướng bằng loại hình pháp phát tờ rơi từng nhà đã đưa trực tiếp tờ rơi hướng dẫn phương dẫn phương pháp khử trùng tiêu độc cho môi trường chăn nuôi gia cầm.

Các doanh nghiệp cũng chung tay cho việc phòng chống H5N1, điển hình như: Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã trao tặng 15.000 bộ thiết bị bảo vệ bao gồm khẩu trang, mũ bảo vệ, găng tay và ủng cao su cho Cục Thú y. Số trang thiết bị này sẽ được phát cho cán bộ tiêu huỷ gia cầm tại các tỉnh Tiền Giang, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Sóc Trăng.

Sức lan tỏ của tờ rơi – phát tờ rơi dịch cúm

Với sự quyết tâm của cơ quan chức năng, sự góp sức của các doanh nghiệp và toàn thể người dân đã giúp Việt Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch cúm gà H5N1 sau đó. Phát tờ rơi dịch cúm đã góp phần đẩy nhanh thông điệp hướng dẫn tự bảo vệ bản thân mình và tránh lây truyền cho người khác đến từng hộ dân, từ đó người người có kiến thwucs đẩy lùi dịch cúm. Tờ rơi truyền tại toàn bộ nội dung, giảm nhiều chi phí cho hoạt động tuyên truyền cộng đồng.

>> Xem thêm các lợi ích của phát tờ rơi tphcm

Leave a Reply

HOTLINE